Giới thiệu sơ lược về trường Mẫu giáo Thạnh Thới An

      Trường Mẫu giáo Thạnh Thới An là trường loại 1, thuộc xã đặc biệt khó khăn. Được thành lập theo Quyết định số 948/QĐTC-CTUBND, ngày 12 tháng 8 năm 2011 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Trần Đề, trường được đầu tư xây dựng tọa lạc tại ấp An Hòa 1, xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

          Đầu năm học 2017 - 2018 trường có tổng số điểm trường: 06 điểm, tổng số lớp: 13 lớp với 441 trẻ.

Đến với trường Mẫu giáo Thạnh Thới An chúng ta thật sự bị cuốn hút bởi khuôn viên trường lớp thật vui tươi, đẹp mắt, được sắp xếp một cách khoa học. Điểm chính với khuôn viên 2.986m2, xây dựng 05 phòng học mổi phòng có diện tích 94,83m2, cơ sở vật chất được trang bị khá đầy đủ, các phòng học đều được trang bị các thiết bị phục vụ công tác chăm sóc giáo dục trẻ như: ti vi, đầu đĩa, đàn, ...., để phục vụ tốt hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ toàn diện.

          Nhà trường có tổng số 21 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó biên chế 16, hợp đồng 05. Chi bộ có 10 đảng viên, chiếm 47,6 % tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên. Hiệu trưởng đồng thời là Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng, Tổ trưởng Tổ chuyên môn đều do các đồng chí đảng viên đảm nhiệm. Vì vậy công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với các mặt công tác trong nhà trường luôn đồng bộ, thống nhất và thuận lợi.
Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên trường Mẫu giáo Thạnh Thới An luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác "Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.
Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề và vinh quang của người kỹ sư tâm hồn, mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đi học nâng chuẩn. Đa số cán bộ, giáo viên, nhà trường đã đạt trình độ trên chuẩn. Các cô giáo còn tích cực tham gia học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Trong thời đại công nghệ thông tin, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tích cực học các lớp bồi dưỡng tin học.

         Nhà trường tổ chức sinh hoạt chuyên môn định kỳ theo quy định. Các cô giáo thường xuyên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường. Hàng năm, trường tổ chức nhiều buổi hội giảng, thao giảng, sinh hoạt chuyên đề, tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi; tham gia đầy đủ ở các hội thi và hoạt động do ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, giáo dục trẻ. Mặc dù trong điều kiện số học sinh đông, số giáo viên còn thiếu, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, nhưng những người mẹ thứ hai của các cháu đều là tấm gương không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu. Mỗi phụ huynh có con em là học sinh của trường đều hài lòng với môi trường chăm sóc giáo dục của trường và gửi gắm trọn niềm tin yêu đối với nhà trường.

          Nhà trường thường xuyên tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ chăm sóc hợp lý. Các cô giáo, nhân viên phối hợp với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu.

         Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải tự giác phấn đấu, rèn luyện trao dồi phẩm chất đạo đức, tác phong nhà giáo, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tin học, ngoại ngữ,.... Giáo viên mầm non như người nghệ sĩ đa năng, như ca sĩ, hoạ sĩ, nhạc sĩ, bác sĩ, đầu bếp,...Từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học đẹp, phong phú và có tính nhân bản cao.
Nhà trường và từng cán bộ, giáo viên, nhân viên đã thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp.

        Tất cả các khối lớp đều thực hiện chương trình giáo dục mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, chương trình nhấn mạnh vào việc cung cấp cho trẻ những kiến thức, kỹ năng theo hướng tích hợp, phù hợp với đặc điểm phát triển và khả năng của trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm-xã hội, thẩm mỹ, phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, tôn trọng sự phát triển tự nhiên của trẻ, chú trọng phát triển kỹ năng sống, kỹ năng xã hội ở trẻ, hình thành ở trẻ thói quen suy nghĩ một cách độc lập, sáng tạo, chuẩn bị tốt cho trẻ khi vào lớp 1.

         Những kết quả đạt được của Trường Mẫu giáo Thạnh Thới An cùng với truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt khó đi lên của toàn bộ đội ngũ sẽ là động lực quan trọng giúp trường tiến đến một tầm cao mới, chắc chắn sẽ củng cố thêm niềm tin của các bậc phụ huynh về một trường Mẫu giáo chất lượng của xã Thạnh Thới An.

        Để phát huy những thành tích đạt được, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên  trường Mẫu giáo Thạnh Thới An sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phấn đấu xây dựng trường Đạt chuẩn Quốc gia trong những năm tới, để đưa trường tiến đến một tầm cao mới, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của Ngành trong thời kỳ đổi mới và hội nhập cũng như phù hợp với sự phát triển nhanh của xã hội.